-->
1 2 3 4 5 6

Thư viện hình ảnh

Đến Cửu Trại Câu vào mùa đẹp nhất nămTừ tháng 10 -11 hàng năm là thời điểm đẹp nhất của Cửu Trại Câu - thiên đường nơi hạ giới.

Cửu Trại Câu là một danh thắng nổi tiếng không chỉ của Trung Quốc mà cả thế giới và được mệnh danh là "Thiên đường nơi hạ giới". Cửu Trại Câu đẹp nhất vào mùa thu khi rừng lá cây chuyển sang màu vàng và đỏ.

Cửu Trại Câu có hơn một trăm hồ ao lớn nhỏ, mặt hồ trong xanh, phẳng lặng, dọc một khe núi dài hơn 5 km, bao xung quanh là các núi tuyết trắng, tạo nên một khu thắng cảnh như trong chuyện cổ tích. Nước ở Cửu Trại trong vắt, xanh thẳm nhìn tới tận đáy hồ cách 30 m, lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời khiến khung cảnh hai bên hồ càng thêm lung linh, huyền ảo.

Năm 1992, Cửu Trại Câu được UNESCO là di sản thiên nhiên thế giới. Năm 1997, khu phong cảnh Cửu Trại Câu được đưa vào danh sách hạng 5 các khu bảo tồn đa dạng sinh học thế giới.


Cửu Trại Câu đẹp nhất vào mùa thu. 

Năm nay, theo nhiều người dân tại Trung Quốc, trời mưa nhiều nên thời điểm đẹp của Cửu Trại Câu có thể đến sớm hơn thường lệ, từ 17 đến 25/10 được dự báo là thời điểm đẹp nhất. Nhưng cho dù nếu bạn đến Cửu Trại Câu vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11, bạn vẫn còn được thấy những khung cảnh tưởng chừng chỉ có ở trong mơ.

Nhưng chỉ từ khoảng ngày 16/11 trở đi thì tất cả vé máy bay, khách sạn và nhiều dịch vụ khác sẽ giảm giá mạnh vì ngay lập tức sẽ trở thành mùa thấp điểm (low season). Khi đó giá vé vào cửa tham quan khu du lịch Cửu Trại Câu sẽ chỉ còn 80 tệ cho một ngày hoặc 100 tệ cho hai ngày, so với giá 220 tệ cho một ngày đến thời điểm 15/11.

Ngay tại cổng ra vào của khu du lịch có xe đón và trả khách. Những chiếc xe tiện lợi này được bố trí chạy liên tục từ 7h sáng đến tối muộn cho khách du lịch trong khu vực tham quan. Vào bên trong, bạn có thể đi dọc những con đường gỗ để đi dạo sâu hơn vào những cánh rừng.
Mùa thu ở Cửu Trại Câu. Đến đây, bạn có thể đi dọc những con đường gỗ luôn được đặt song song hoặc bao quanh các hồ nước để bạn có thể dạo sâu hơn vào những cánh rừng. 

Từ Việt Nam, Vietnam Airlines đã có đường bay thẳng đến Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) và từ đây bạn sẽ sử dụng các phương tiện khác (bay hoặc đường bộ) để đến Cửu Trại Câu. Tuy nhiên, hiện tại đường bay thẳng từ Hà Nội và TP HCM đến với Thành Đô tạm ngừng hoạt động.

Khách du lịch sẽ phải mua vé của Vietnam Airlines có kết hợp với các hãng hàng không khác của Trung Quốc, chẳng hạn như China Southern Airlines hay China Eastern Airlines... Các tuyến bay này đều quá cảnh ở Thượng Hải hoặc Quảng Châu. Giá vé khứ hồi cho thời điểm cuối tháng 10 khoảng 800 USD. Từ TP HCM, bạn có thể lựa chọn Sichuan Airlines quá cảnh ở Nam Ninh, Air Asia quá cảnh ở Thái Lan hoặc Malaysia... đều có giá vé rẻ hơn Vietnam Airlines.

Nếu muốn tiết kiệm chi phí hơn, từ Hà Nội có thể đi xe khách tới Nam Ninh (Trung Quốc), sau đó bay tới Thành Đô.

Cửu Trại Câu cách Thành Đô khoảng 400 km, nên sau khi đến Thành Đô, bạn sẽ phải di chuyển bằng máy bay tiếp tới sân bay Cửu Hoàng sau đó đi xe buýt khoảng 90 km nữa. Nếu không, bạn có thể đi đường bộ từ Thành Đô đến thẳng Cửu Trại Câu. Mỗi ngày đều có nhiều chuyến xe tới Cửu Trại Câu. Ngoài ra, bạn có thể mua tour từ các đại lý du lịch tại Thành Đô.
Người đến với Cửu Trại vì mê đắm cảnh đẹp thiên nhiên hoang sơ và quyến rũ, kẻ đến Cửu Trại vì những cánh rừng trúc bạt ngàn cong mình trong gió và không ít người ghé thăm cho bằng được hồ nước đẹp đã từng được ghi hình trong “Anh hùng” và “Tân Thần điêu đại hiệp”. 

Bạn có thể ngủ lại trong Cửu Trại Câu trong những ngôi nhà đơn giản của người dân tộc Tạng với giá cả bình dân. Áo ấm, mũ và khăn quàng cùng giày ấm, bạn nên chuẩn bị đồ mặc mang theo vì thời tiết này đã khá lạnh tại Cửu Trại Câu.

Đặt Tour:

Nhận xét & Bình luận