-->
1 2 3 4 5 6

Thư viện hình ảnh

Cua xốt ớt Singapore


Du khách đến Singapore đều cho rằng, món Cua Xốt Ớt là một trong những món ăn đặc biệt cần phải thử, món ăn "không thể bỏ qua". Những nhân vật nổi tiếng khi đến với Singapore đều phải nếm qua, món ăn đầu tiên trong thực đơn của họ. 

Một số địa điểm tốt nhất có thể lui tới để thưởng thức món ăn tuyệt hảo này là Nhà Hàng Hải Sản No Signboard Seafood, Jumbo Seafood hoặc Long Beach Seafood ở Làng ẩm thực East Coast Lagoon nằm ngay cạnh bờ biển tại Công Viên East Coast. Những địa điểm ăn hải sản độc đáo khác là Long Beach Seafood ở Dempsey, Palm Beach Seafood ở One Fullerton và Singapore Seafood Republic ở Resorts World Sentosa. Điều làm nên nét khác biệt và độc đáo của món ăn này là nước xốt ngòn ngọt, cay nồng và thơm lừng được làm từ ớt và tương cà, sẽ đánh thức khẩu vị và thỏa mãn vị giác của bạn.

Vị thơm ngon của loại nước xốt màu đỏ được tạo nên từ hương vị dịu nhẹ của tỏi và dấm gạo, trong khi đó bột mì sệt và vân trứng (được tạo ra bằng các cho thêm trứng đánh tan vào lúc chuẩn bị tắt bếp) khiến món cua xốt ớt này nổi tiếng vì độ mịn sánh.

Để có thể chắc bụng và thưởng thức lâu hơn, bạn hãy gọi thêm một ít bánh bao chiên (màn thầu) để chấm nước xốt đậm đặc. Mặc dù loại cua sống trong bùn (mud crabs) thường được sử dụng để chế biến món này nhưng các loại khác như cua mai mềm cũng có thể dùng thay thế được. Nếu là người yêu thích hải sản thì đây là món ăn bạn nhất định phải thử khi ở Singapore.

Ngoài ra để thay đổi không khí, bạn có thể đi thẳng xuống Joo Chiat tới quán cà phê Eng Seng Restaurant để ăn một món tương tự - cua rang tiêu đen. Dù được gọi là quán cà phê nhưng những quán này là tập hợp những hàng ăn đường phố nhỏ và có mặt ở khắp Singapore.

Đặt Tour:

Nhận xét & Bình luận