-->
1 2 3 4 5 6

Thư viện hình ảnh

Thời điểm tuyệt vời để đến Hong Kong


Hong Kong là nơi cuộc sống tấp nập và những trung tâm mua sắm không ngừng nghỉ bất kể vào ban ngày hay đêm tối. Nhưng để có được khoảng thời gian du lịch tốt nhất tại đây, bạn nên cân nhắc và xem xét kỹ về thời tiết tại Hong Kong.


p
Hoàng hôn phủ trên thành phố Hong Kong. Ảnh: Travel Guides.
Thời tiết ở Hong Kong có thể chia làm bốn mùa, mùa xuân bắt đầu từ tháng 3 tới tháng 5, khi đó, nhiệt độ vào khoảng 15 độ C tới 20 độ C và thường có mưa nhỏ. Mùa hè ở đây kéo dài từ tháng 6 tới tháng 8, thời tiết khi đó sẽ nóng, ẩm và thường có mưa. Khoảng thời gian từ cuối tháng 9 tới giữa tháng 12 là thời điểm của mùa thu, thời tiết mát mẻ và dễ chịu. Mùa đông ở Hong Kong bắt đầu từ cuối tháng 12 tới tháng 2 với nhiệt độ thường xuyên thấp dưới 15 độ C.
Trong bốn mùa thời tiết ở Hong Kong, mùa thu và đầu đông là thời gian thích hợp nhất để bạn đặt vé tới thăm thành phố sầm uất này. Anh Ross Borden, phóng viên của Travel Guides cho biết, từ cuối tháng 9 tới đầu năm sau là thời điểm đẹp nhưng thỉnh thoảng Hong Kong cũng có một vài cơn bão muộn vì thành phố này nằm ngay sát biển.

p
Biểu diễn ngay trên đường phố. Ảnh: Travel Guides.

Trong khoảng thời gian du lịch tuyệt vời này, bạn sẽ có cơ hội được đón Tết Nguyên đán tại thành phố mang đậm văn hóa Trung Hoa này. Tuy nhiên, Tết Âm lịch lại là lúc giá vé máy bay tới Hong Kong tăng cao bởi nhiều du khách phương Tây chọn tới đây vào Tết để cảm nhận được cả văn hóa hiện đại hòa lẫn trong không khí truyền thống của thành phố. Thế nên, nhiều khách du lịch có kinh nghiệm khuyên bạn nên đặt vé đến đây sớm, từ khoảng tháng 10 đến tháng 12, khi đó thời tiết mát mẻ và phù hợp cho những hoạt động ngoài trời.

ơ
Tượng Phật khổng lồ ở Hong Kong. Ảnh: Travel Guides.
Cũng theo các phóng viên chia sẻ trên Travel Guides, tốt nhất là bạn nên tránh đặt vé tới đây vào mùa hè vì nhiệt độ nóng ẩm sẽ rất dễ khiến bạn mệt mỏi và khó đi tham quan hết các cảnh đẹp tại đây. Thường xuyên truy cập vào những trang vé giá rẻ và đặt vé trước chuyến đi từ vài tháng tới nửa năm là gợi ý bạn nên lưu ý nếu muốn mua được vé máy bay giá rẻ tới Hong Kong.

Đặt Tour:

Nhận xét & Bình luận