-->
1 2 3 4 5 6

Thư viện hình ảnh

Hành hương Srilanka


Từng là trung tâm văn hóa Phật giáo thời cổ, Sri Lanka nổi tiếng với những di tích hàng ngàn năm tuổi nằm liền nhau, kéo dài hầu như không dứt tạo nên vẻ hoang sơ và đầy bí ẩn.

Sri Lanka còn nổi tiếng với những di sản văn hóa thế giới gắn liền với đời sống Phật giáo. Bởi thế mà quốc gia nhỏ bé này đã trở thành điểm hành hương nổi tiếng thu hút nhiều Phật tử đến từ khắp nơi trên thế giới.

Một trong những điểm đến nổi tiếng không thể bỏ qua của Sri Lanka là đền thờ động Dambulla hay còn gọi là đền Vàng. Đây là ngôi đền nằm trong hang động lớn nhất và được bảo tồn tốt nhất Sri Lanka. Hang động được các nhà sư Phật giáo 22 thế kỷ trước khai phá từ một núi đá thành 5 gian nhà và được sử dụng như một nơi thờ cúng cho đến ngày nay.

Điểm hấp dẫn chính được trải ra trong 5 hang động, nơi chứa các bức tượng và tranh ảnh liên quan đến Đức Phật và cuộc sống của Ngài. Nổi bật nhất là những bức tượng Phật mạ vàng cao đến hơn 15 m với đủ tư thế và các bức họa phủ kín vách đá trong một khu hang động rộng đến 1.951 m2. Toàn thể khu vực này được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Đền thờ động Dambulla, di sản văn hóa thế giới và là một trong những điểm đến nổi tiếng không thể bỏ qua.

Chuyến hành hương Sri Lanka còn đưa bạn đến ngọn núi đá Sư Tử trong khu pháo đài cổ Sigiriya, nơi được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Giữa một khu vực bằng phẳng rộng lớn, Sigiriya hiện lên như một công trình kiến trúc hùng vĩ mà vua Ca Diếp đã cho xây dựng trong 8 năm trị vì.

Công trình bao gồm pháo đài vững chắc, cung điện hoàng gia với những hạng mục rải rác từ đỉnh núi lên sân núi và vườn thượng uyển. Ngày nay bạn vẫn có thể nhìn thấy những dấu tích còn lại của một đế quốc hưng thịnh khi leo lên đỉnh núi. Đặc biệt, nhìn từ xa, Sigiriya giống hệt như một con sư tử khổng lồ đang quỳ phục, trên lưng là cả cung điện của vương triều.

Vẻ đẹp hùng vĩ của ngọn núi sư tử ở đất nước Sri Lanka

Bên cạnh những điểm hành hương và tham quan nổi tiếng như: tượng Phật Samadhi Buddha trong tư thế Đức Phật ngồi tham thiền - một trong các tượng Phật đẹp nhất của Sri Lanka; đền thờ Xá Lợi Răng Phật…, bạn còn được thưởng thức một buổi trình diễn nghệ thuật văn hóa truyền thống đất nước Sri Lanka. Hãy nhớ, đừng quên thưởng thức một ly trà túi lọc Lipton hay Dilmah chính gốc thơm lừng và thưởng thức các món ăn pha trộn vô cùng cuốn hút. Sri Lanka, đất nước của hoa sen này sẽ cuốn hút bạn từ cái nhìn đầu tiên và níu chân bạn khi rời xa.

Sri Lanka đẹp đẽ linh thiêng với tượng Phật Samadhi Buddha.

Selina Nguyễn (theo padayatra)

Đặt Tour:

Nhận xét & Bình luận