-->
1 2 3 4 5 6

Thư viện hình ảnh

Những Con Đường Nguy Hiểm Nhất Thế GiớiNếu là người ưa du lịch mạo hiểm thì những khúc cua tử thần, vách đá dựng đứng, con đường hẹp với độ cao chóng mặt và thời tiết khắc nghiệt có lẽ sẽ hợp với sở thích của bạn.

Đường quốc lộ 82, Colorado, Mỹ


Đây không phải là con đường dành cho những người sợ độ cao. Không chỉ là con đường cao nhất ở Colorado, khoảng 3.688m so với mực nước biển, đường quốc lộ này còn có cả những khúc cua rất khó và những chỗ hẹp đến nỗi chỉ một chiếc ô tô có thể đi qua được. Chính vì lý do này mà sở giao thông bang Colorado đã phải ra lệnh cấm đường vào mùa đông.

Đường Dalton, Alaska, Mỹ


Để đi hết con đường dài hơn 666km này, những người lái xe sẽ phải chịu đựng cái lạnh thấu xương, đi trên một con đường lổn nhổn sỏi đá, các trận bão tuyết mịt mù trong tình trạng mất sóng điện thoại triền miên. Hầu hết những chiếc xe đi trên đường này đều là xe tải với rất nhiều lốp dự phòng và chỉ có thể đi với vận tốc chậm hơn 88 km/h. Sự khắc nghiệt của đường Dalton nổi tiếng đến nỗi có hẳn một chương trình truyền hình thực tế về nó. 

Đường Đuôi rồng - Tennessee/ Bắc California, MỹChỉ một đoạn đường dài gần 18 km bắt đầu từ ranh giới giữa Bắc California và bang Tennessee đã có đến 318 khúc cua. Dù con số này có thể khiến nhiều người không tin nhưng những ai đã đến đây đều phải công nhận con đường này quá quanh co. Chính vì những khúc cua này mà nơi đây đã trở nên nổi tiếng cho những tay lái mô tô và ô tô thể thao muốn thử khả năng của mình.


Đường Saddle, Hawaii, Mỹ


Vừa bị sương mù che phủ, vừa hẹp, vừa đi khó và còn có cả một loạt những cây cầu chỉ có một làn, tất cả những điều này từng khiến đường 200 ở Hawaii trở nên nguy hiểm đến nỗi một số công ty cho thuê ô tô đã phải cấm khách hàng không được đi vào đây. Dù hiện nay nó đã được mở rộng và sửa lại cho bằng phẳng hơn nhưng việc hạn chế tầm nhìn và những cây cầu một làn vẫn chưa thể khắc phục được.

Đường bang California số 1, California, Mỹ


Nổi tiếng với vị trí ngắm cảnh bãi biển tuyệt đẹp nhưng con đường này lại ở quá cao. Dọc đường đi cũng phải qua nhiều cầu, trong đó phải kể đến cầu Bixby cao hơn 85m trên hẻm núi hẹp Bixby tại vùng Big Sur.

Đường Trollstigen, Na Uy


Con đường quanh co này được biết đến với 11 khúc cua vừa hẹp vừa dốc và chỉ có một làn đường. Dù nguy hiểm như vậy nhưng nó lại là nơi thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và là nơi thử thách các tay lái trước khi bị cấm lưu thông vào mùa đông. 


Đường Bắc Yungas, Bolivia


Còn được biết đến với tên gọi "con đường tử thần". Nếu đi trên mặt đường chỉ rộng hơn 3,5m mà không có thanh chắn bảo vệ khỏi rơi xuống vực từ độ cao 610m thì bạn sẽ hiểu vì sao nó lại có tên như vậy. Không những thế, mỗi năm con đường tử thần này còn cướp đi sinh mạng của 200 đến 300 người. 

Đường Stelvio, Ý


Đây là con đường cao thứ hai trên dãy núi Alps lên đến hơn 2.700m và độ dốc 14%. Nhưng điều khiến những người đến đây phải rùng mình sợ hãi là 60 khúc cua rất hẹp trên đoạn đường chỉ dài hơn 24km. Chính tại nơi này, cựu tay đua công thức 1 người Anh Stirling Moss nổi tiếng một thời đã có lần bị văng ra khỏi đường khi đang lái xe tại một sự kiện.

Đường hầm Quách Lượng, Trung Quốc


Trong suốt bao nhiêu năm trời, người dân làng Quách Lượng đã yêu cầu chính quyền xây một con đường để có thể kết nối ngôi làng với những vùng lân cận, nhưng yêu cầu này đã không được chấp thuận. Vậy là dân làng đã cử ra 13 người khỏe mạnh nhất làng để tự làm đường xuyên núi cho mình. Con đường 2 chiều này chỉ rộng gần 4m và chủ yếu là những đoạn lên xuống dốc cực kỳ nguy hiểm.

Đường lên núi Thiên Môn, Trung Quốc


Theo lời đồn đại, con đường quanh co trên núi Thiên Môn có tới 99 khúc cua, đó cũng tượng trưng cho 9 tầng mây trên thiên đàng. Nhưng thậm chí ngay cả khi bạn có điều khiển thành thạo chiếc xe của mình đi trên con đường này thì bạn cũng không thể lên được đến đỉnh núi. Muốn lên trên đó để được tận mắt trông thấy "cổng trời", bạn còn phải leo thêm 999 bậc thang nữa. 

(Theo Depplus.vn/ MASK)

Đặt Tour:

Nhận xét & Bình luận