-->
1 2 3 4 5 6

Thư viện hình ảnh

Kỳ quan Potala vĩ đại của người TạngNằm ở độ cao hơn thung lũng Lhasa 130m, cung điện Potala là công trình tượng đài vĩ đại nhất của Tây Tạng. Hàng năm thu hút rất nhiều tín đồ hành hương và du khách đến đây tham quan.


Cung điện được xây dựng từ năm 1645 dưới thời trị vì của Đạt Lai Lạt Ma thứ 5 và cung điện trắng Potrang Karpo được hoàn thành năm 1648. Potrang Marpo, hoặc cung điện đỏ, được xây dựng thêm vào giữa những năm 1690 và 1694. Cung điện Potala vẫn là nơi cư trú của các Đạt Lai Lạt Ma cho đến khi Đạt Lai Lạt Ma 14 trốn sang Ấn Độ sau cuộc xâm lược của Trung Quốc vào năm 1959.


Biểu tượng của thành phố Lhasa là Cung điện Potala, theo tiếng Sankrit nghĩa là Cung điện của Bồ Tát. Đây là nơi ở và làm việc của các vị Đạt Lai Lạt Ma, lãnh tụ tinh thần của Tây Tạng.


Cung điện Potala được xây dựng trên núi Mabuge (núi Đo), cao hơn thành phố Lahasa tới 9m. Nó cao đến 13 tầng, như một vách đá màu trắng sừng sững nên đứng tại bất kỳ đâu ở Lhasa, du khách cũng có thể thấy được cung điện này.


Cung điện Potala chạy dọc theo một dãy núi thấp nhìn xuống thành phố Lhasa ở hướng nam, cũng là một bộ phận của khu đất có hình chữ nhật nằm ở chân núi.Trung tâm của khu đất có hai phần chính: Bạch cung ở phía Đông và Hồng cung ở phía Tây. Cả Bạch cung lẫn Hồng cung đều là sự phát triển của lối thiết kế tu viện Ấn Độ cổ đại. Vật liệu xây dựng cung điện chủ yếu là đá, đất, gỗ. Lúc đó chưa có phương tiện vận chuyển, tất cả vật liệu này đều phải dùng dê và sức người để chuyên chở.Tòa nhà lớn có hơn 1.000 gian phòng, hơn 10.000 Phật điện và 20.000 tượng điêu khắc. Sau lần trùng tu, chính phủ Trung Quốc chính thức đưa nơi đây vào khai thác du lịch. Tuy nhiên du khách chỉ được khám phá một phần rất nhỏ bên trong công trình khổng lồ này, dưới sự giám sát an ninh chặt chẽ..

Đặt Tour:

Nhận xét & Bình luận