-->
1 2 3 4 5 6

Thư viện hình ảnh

Khao San - nhà của những kẻ xa nhàNếu như coi người đi du lịch bụi là những kẻ xa nhà thì khu Khao San nổi tiếng ở Bangkok sẽ là nhà của họ nếu họ dừng chân ở Thái Lan.

Phố Khao San (hay còn phát âm là Koh Sarn, Thanon Khao Saan, Kao Sarn) nằm ở quận Banglamphu, phía Tây Bắc trung tâm thành phố Bangkok, cách không xa bờ sông Chao Phraya. Từ Khao San, khách du lịch có thể dễ dàng đi tham quan các đền chùa, cung điện hoàng gia và chợ nổi trên sông Chao Phraya. 

Các loại thẻ ưu đãi quốc tế, đặc biệt là thẻ sinh viên quốc tế đều được dùng một cách thuận tiện ở đây. Chỉ trên một đoạn phố ngắn đã có đủ cả các cửa hàng chuyên dụng dành riêng cho dân phượt như dụng cụ lặn, bán vali, bán đồ đi trekking, dụng cụ leo núi… Ngoài ra là một thế giới các đại lý du lịch khiến bạn chỉ cần đến Khao San là có thể đi khắp Đông Nam Á, sang Trung Quốc, thậm chí xa hơn bằng các tour mà các đại lý đó thiết kế sẵn.

Đường phố Khao San. Ảnh: bangkok.com


Đến Khao San, mọi người khách dù quốc tịch nào cũng cảm thấy đây là nhà mình. Các nhà hàng Italy, Ấn Độ, Trung Hoa, Khmer, châu Âu, các hãng thức ăn nhượng quyền san sát nhưng hòa thuận tồn tại trên con phố tấp nập khách. Mỗi cửa hàng hài lòng với những người khách riêng của mình và hân hoan đón những vị khách muốn du lịch ẩm thực ngay ở Bangkok.

Chính sự cởi mở đến lạ đã làm Khao San được yêu thích đặc biệt bởi những người mê đi phượt từ khắp nơi trên Thế giới. Không có cư dân nào là người Khao San thực sự hết, chỉ cần đến đây và hòa vào cuộc sống “xê dịch” ở đây, dù là một giờ, bạn cũng được gọi là “Khao San-er” (người Khao San).

Bước đến Khao San, dù bạn là ai, bạn cũng sẽ muốn làm một người nghệ sĩ. Những người nghệ sĩ đường phố ở Khao San sẽ đủ khả năng cuốn hút bạn vào những điều họ làm, những cảm xúc bất tận của họ. Trong các ngõ ngách nhỏ của Khao San, tường chi chít các bức họa Graffiti. Nghệ thuật Graffiti còn được dùng làm biển hiệu cửa hàng, biển chỉ dẫn cho thêm chất… Khao San.

Nghệ thuật đường phố ở Khao San. Ảnh: nomadicsamuel


Mỗi cửa hàng bạc ở Khao San vừa được coi là “kho bạc” (vì quá nhiều), nhưng cũng được coi là một triển lãm thực sự. Các tác phẩm chế tác bằng bạc ở Khao San có thể coi là nhiều và đẹp nhất Thái Lan. Các chế tác từ tinh xảo như vòng, nhẫn, mặt dây hay một cơ số đồ khác có thể lần đầu tiên bạn biết tới công dụng khi đến Khao San.

Các đồ trang sức làm bằng sừng, gỗ, ngà hay đá quý thì ấn tượng đủ để chinh phục những fan của nhạc rock và đủ trang nhã để làm hài lòng những quý bà. Đồ trang sức thủ công trên Khao San tự nó đã tôn những người làm nên nó thành những nghệ nhân tầm Thế giới trong lòng khách tứ phương.

Thong dong trên Khao San, ngắm nhìn những nghệ nhân đường phố, những cô nàng gipsy và những anh chàng hippy, tự nhiên bạn cũng sẽ muốn khoác lên mình một chiếc váy hoa bohemieng, lủng lẳng một vài thứ trang sức handmade, nghiến răng để có một hình xăm hay mang bộ tóc kiểu thổ dân châu Phi và lắc lư theo điệu nhạc vang lên từ một nhà hàng nào bạn đi qua. Bạn sẽ muốn làm một nghệ sĩ giữa Khao San của nghệ thuật và sự phóng khoáng đến vô tận.

Trang sức màu mè luôn bắt mắt du khách khi đến Khao San. Ảnh: weekendnotes


Ngần đấy cũng chưa đủ để nói hết về con phố được các sách hướng dẫn du lịch coi là “con phố được yêu thích nhất thế giới” của dân ba lô. Khao San chưa một ngày vắng những vị khách với ba lô to đùng, đôi giày vác trên vai và khuôn mặt mệt phờ. Họ tìm đến Khao San là tìm đến thánh địa Mecca của dân du lịch với một tôn giáo mang tên “chủ nghĩa xê dịch”.

Lịch sử thú vị của Khao San:

- Khao San trong tiếng Thái có nghĩa là Gạo xay, trong lịch sử, con phố này đã từng là nơi buôn bán gạo tấp nập ở Bangkok.
- Khao San có thời được coi là “phố tôn giáo” vì bán rất nhiều đồ của các sư sãi.
- Năm 1982, chính phủ Thái muốn nhân dịp lễ phật lịch 2525 và sinh nhật 200 tuổi của Bangkok để quảng bá cho du lịch. Khu vực cung điện Hoàng gia được chọn là tiêu điểm. Và vận may đã đến với Khao San nhờ vị trí đặc địa (chỉ cách cung điện chưa đầy 20 phút đi bộ)


Đặt Tour:

Nhận xét & Bình luận