-->
1 2 3 4 5 6

Thư viện hình ảnh

Cung điện Norbulingka ở Lhasa, Tây Tạng


Nằm ở ngoại ô phía tây của Lhasa, Tây Tạng, được xây dựng vào thập niên 40 của thế kỷ 18, là nơi làm việc vào mùa hè của Đạt Lai Lạt ma, là một nơi đậm chất phong cách vườn điển hình của Tây Tạng.


Sau hơn 200 năm mở rộng, diện tích hiện nay vào khoảng 360 ngàn mét vuông, khu vườn có hơn 100 loài thực vật, không chỉ là những giống cây phổ biến ở Lhasa, mà còn có những loài thực vật có nguồn gốc dưới chân phía nam và bắc của dãy núi Himalaya, và nhiều lại thực vật của Trung quốc và quốc tế, nên được gọi là Vườn bách thảo của cao nguyên.

Phong cách kiến trúc theo kiểu Kelsang Phodrang, có 374 phòng, là khu vườn nhân tạo có quy mô lớn nhất ở Tây Tạng, và là khu vườn có di tích cổ nhiều nhất. Norbulingka có nghĩa là khu vườn nhỏ bé.
Norbulingka được chuyển đổi thành Công viên nhân dân, nhiều người nói đùa rằng Norbulingka do “ một tháp nước, hai dãy cửa hàng thủ công và một cung điện sở thú” tạo thành.


Bốn mặt của Norbulingka đều có cửa vào, cửa chính ở phía đông, Kang Song Si Lun là một tầng áp mái nổi bật ở cửa chính, ban đầu nó là gác đình nhỏ kiểu Hán. Về sau sửa đổi thành nơi xem kịch, đối diện phía đông có một khoảng không gian mở, dành riêng cho Đạt Lai Lạt Ma khi xem kịch. Bên cạnh là Xia Bu Dian La Kang, là nơi tiến hành các nghi lễ tôn giáo.


Trước đây Norbulingka là nơi nghỉ ngơi, vui chơi vào mùa hè của các chức sắc. Về sau. Sau khi sửa chữa xong, trong vươn có 49 loãi cây như thông, bách, mẫu đơn và 62 loại cỏ, 15 loài chim thú các loại.

Đặt Tour:

Nhận xét & Bình luận