-->
1 2 3 4 5 6

Thư viện hình ảnh

Phương tiện đi lại cho du lịch bụi Myanmar

Đi máy bay ở Myanmar giống như đi xe buýt, bạn không cần trình giấy tờ cá nhân, thậm chí còn có thể đứng ở đường băng khi máy bay khác đang hạ cánh. 

- Từ sân bay Yangon về trung tâm thành phố bằng taxi mất khoảng 8.000 đến 10.000 kyat (1.000 kyat tương đương 20.000 đồng), tùy khả năng mặc cả của bạn. Taxi cũng là phương tiện đi lại chủ yếu trong Yangon và hầu hết không bật điều hòa. Xe buýt khá phổ biến trong thành phố, nhưng chỉ dành cho người dân địa phương vì rất đông và không sạch sẽ.

Khách du lịch nên đi lại bằng taxi ở thủ đô Yangon vì giá vé không đắt mà thuận tiện, từ 2.000 kyat/lần. 

- Có 4 điểm mà hầu như khách du lịch nào đến Myanmar cũng thường ghé qua là Yangon (trung tâm kinh tế lớn nhất Myanmar), Bagan (cố đô), Mandalay (thành phố lớn thứ hai Myanmar) và Shan State (nơi có hồ Inle - di sản nổi tiếng thế giới). 

- Di chuyển giữa các tỉnh thành ở Myanmar chủ yếu bằng hai phương tiện chính là xe khách và máy bay. Xe khách lớn (loại 40-50 chỗ hoặc xe chất lượng cao khoảng 30 chỗ hiện đại chỉ dành cho đường dài). Các xe khách nhỏ (loại 20 chỗ) cho các chặng ngắn hơn. Chặng dài có vé 15.000 đến 18.000 kyats, chặng ngắn khoảng 8.000 đến 10.000 kyats. 

- Thời gian di chuyển giữa các điểm kể trên bằng xe khách: từ Yangon đến Bagan hay Mandalay hay Inle (khoảng 10 tiếng). Các tuyến ngắn hơn giữa các điểm du lịch ở miền trung Myanmar như Bagan - Mandalay - Inle (5-6 tiếng).

Nên thử một lần đi máy bay ở Myanamar để cảm nhận sự khác biệt. 

- Đường xá ở Myanmar chất lượng nói chung không tốt. Bạn phải chuẩn bị tinh thần cho nhiều đoạn bị xóc, thậm chí xóc cả tuyến đường (như Bagan - Mandalay). Tuy nhiên, các trạm nghỉ dọc đường lại rất sạch sẽ và thuận tiện. 

- Đi máy bay ở Myanmar có nhiều điều thú vị. Bạn không cần phải trình hộ chiếu hay bất kỳ giấy tờ cá nhân nào khi làm thủ tục check in. Thẻ lên máy bay chỉ có thông tin điểm đến và số chuyến bay (một số hãng mới có số ghế), kèm một sticker dán trên áo. Đến giờ lên máy bay, sẽ có một nhân viên cầm biển và loa đi gom hành khách. Tất cả hành khách phải đi bộ ra đường băng.

- Myanmar có gần 10 hãng hàng không như Yangon Airways, Air Mandalay, Air Bagan, Yatanarpon Airlines, Air KBZ... và đều sử dụng máy bay loại nhỏ ATR72 cho mọi chặng bay. 

- Ở Bagan hay trong thị trấn Nyaung Shwe ở hồ Inle, phương tiện đi lại dễ chịu nhất là xe đạp hoặc xe đạp điện (chỉ có ở Bagan). Giá thuê xe đạp 2.000 - 3.000 đồng/ngày, xe đạp điện khoảng 5.000 - 6.000 kyats/ngày. Ngoài ra, ở Bagan cũng có xe ngựa, mỗi người khoảng 10.000 kyats cho một ngày di chuyển.

Khách du lịch đến Bagan rất thích đi xe đạp hoặc xe đạp điện. Lời khuyên là nếu trời quá nóng thì bạn đừng tiếc tiền bỏ thêm một chút thuê xe đạp điện sẽ đỡ vất vả và tiện rẽ ngoặt vào được nhiều địa điểm trên đường đi. 

- Di chuyển trên hồ Inle bằng thuyền máy. Bến thuyền lớn ngay trong trung tâm thị trấn Nyaung Shwe, mỗi thuyền chỉ được phép chở tối đa 5 khách du lịch. Giá mỗi thuyền đi lại trong ngày dao động 18.000 đến 25.000 kyats tùy các điểm đến.

- Hành trình lý tưởng cho chuyến du lịch bụi đến Myanmar từ Hà Nội/TP HCM: Yangon - Bagan - Mandalay - Inle - Yangon. Lịch trình này sẽ đi theo một vòng khép kín, hạn chế được tối đa thời gian di chuyển.

Đặt Tour:

Nhận xét & Bình luận