-->
1 2 3 4 5 6

Thư viện hình ảnh

Bảo tàng Cố Cung Đài Loan


Bảo tàng Cố cung Đài Loan (National Royal Museum) là một trong những viện bảo tàng lớn nhất thế giới, nằm ở trung tâm của hòn đảo Đài Loan xinh đẹp và là nơi cất giữ nhiều tuyệt tác nghệ thuật của 5000 năm lịch sử Trung Hoa. Tham quan bảo tàng Cố cung Đài Loan sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn khám phá lịch sử, văn hóa của đất nước Trung Hoa lâu đời.


Bảo tàng Cố Cung được thành lập năm 1925, sau khi nước Trung Hoa Dân quốc ra đời 13 năm. Bảo tàng là nơi lưu giữ lịch sử của Trung Quốc và nó được triển lãm, bố trí theo thời gian từ văn hóa Trung Quốc Thời đồ đá mới trong giai đoạn 4500 – 2700 tr.CN đến thế kỷ 20.


Bảo tàng có khoảng 700.000 đồ vật như đồ sứ, đồ đồng, các bức tranh phong cảnh, chân dung quý của Trung Quốc. Những cổ vật được trưng bày tại đây có thể coi là tinh hoa vốn có của truyền thống, lịch sử và văn hóa Trung Hoa. Đồ tạo tác ở đây cho thấy nét tài hoa của những nghệ nhân, đồng thời phản ánh một cách chân thực sự phát triển của các ngành nghề truyền thống ở từng giai đoạn của Trung Quốc. Những cổ vật luôn được bảo vệ an toàn trong kho lưu giữ của bảo tàng. Những thước phim tư liệu quý trong thời kỳ chiến tranh cũng được trình chiếu. Số lượng du khách đến với bảo tàng lên tới con số kỷ lục là 200.000 người mỗi tháng.


Du khách còn có thể thưởng thức điểm tâm hoặc nhâm nhi tách trà Trung Quốc tại Quán trà Sanxitang. Bảo tàng cũng có hai quán café và một nhà hàng. Nếu du khách đến thăm vào cuối tuần, hãy thưởng thức chương trình âm nhạc truyền thống miễn phí.


Ngoài chương trình biểu diễn nghệ thuật hàng tuần, bào tàng còn có các buổi tổ chức các sự kiện, buổi thảo luận bổ ích, mang tính giáo dục. Tại đây, du khách có thể tham gia rất nhiều hoạt động như kể chuyện, vườn giáo dục dành cho trẻ em, các hoạt động gia đình và một trung tâm giáo dục điện tử hay tham dự một buổi hội thảo về thư pháp Trung Quốc hoặc một lớp học về lịch sử nghệ thuật và mỹ học Trung Quốc.


Đối với những khách tham quan nước ngoài, Bảo tàng Cố cung Đài Loan là một địa chỉ cần thiết, có thể đem lại nhiều điều bổ ích trong việc tìm hiểu về đất nước Trung Quốc.

Đặt Tour:

Nhận xét & Bình luận