-->
1 2 3 4 5 6

Thư viện hình ảnh

Khám phá chợ đêm Sỹ Lâm


Chợ đêm Sỹ Lâm nằm ở đoạn gần nhà hát Yan Ming, gần đường Wen Lin, Ji He, Da Dong và Da Nan. Chợ bán rất nhiều mặt hàng khác nhau với giá cả vừa phải, hầu hết đều gắn sẵn giá cả thuận tiện cho người mua, đặc biệt là người nước ngoài. Tuy nhiên, du khách cũng có thể trả giá đôi chút để mua được hàng với giá vừa ý.

Chợ đêm Sỹ Lâm còn nổi tiếng với nhiều cửa hàng bán đồ ăn vặt rất ngon và lạ mắt. Đi dạo một vòng chợ, ngắm nhìn tất cả các cửa hàng ở đây cũng phải mất khoảng 4-5 tiếng, nhưng không sao, vì chợ mở cửa rất trễ, đến tận 4-5 giờ sáng.


Chợ đêm Sỹ Lâm được chia làm 2 khu vực: khu ẩm thực và khu hàng hóa. Những quầy hàng quanh nhà hát Dương Minh truyền thống và đền thờ Chi Cheng nằm trên đường Tá Nam chuyên bán hàng hóa. Tại đây, bạn có thể tìm mua nhiều mặc hàng như quần áo, mũ nón, giày dép, những sản phẩm và phụ kiện cho tóc với mức giá hợp lý.

Đến khu hàng hóa bạn có thể mua đồ chơi cho trẻ em và đồ điện tử giảm giá hoặc sắm đồ dùng nhà bếp, dụng cụ hoặc thiết bị giải trí khách với mức giá hợp lý. Tận hưởng dịch vụ mát xa truyền thống hoặc hát karaoke và chơi trò chơi điện tử tại những phòng game.

Nơi từng là chợ đêm Sỹ Lâm cũ giờ đây trở thành khu ẩm thực nổi tiếng, được biết tới với những món ăn Đài Loan độc đáo chỉ có tại khu chợ này. Sau khi khám phá Đài Loan bạn hãy tự thưởng cho mình một buổi tối chỉ có ăn uống với hơn 500 quầy hàng ăn phục vụ nhiều món ngon mang bản sắc rất Đài Loan.

Trong số món ăn ngon tại chợ đêm Sỹ Lâm bạn đừng bỏ lỡ món xương sườn hầm thảo dược Trung Quốc, xúch xích quấn trong gạo nếp, bánh hành, xúc xích cỡ đại Sỹ Lâm, đậu phụ thối, thạch trà hay trứng tráng hàu.

Những khu chợ đô thị sôi động này là nơi để những gia đình ở Đài Bắc đi mua sắm vào cuối tuần, do đó bạn chắc chắn sẽ được hòa nhập cũng người địa phương cũng như người đi tham quan. Thời điểm tấp nập nhất của chợ này là vào lúc tối muộn khi học sinh và người đi làm mua đồ ăn tối trên đường về nhà.

Hãy chuẩn bị tinh thần để thỏa sức mua sắm, mặc cả, ăn uống và ngắm nhìn dòng người qua lại tấp nập. Hãy chuẩn bị một đôi giày thoải mái vì khu chợ rất rộng lớn, bạn sẽ mất nhiều thời gian để đi bộ khám phá hết chợ đêm Sĩ Lâm này. Hầu hết những người bán hàng đều nghỉ bán vào lúc nửa đêm, do đó nếu bạn muốn thưởng thức món ăn địa phương, hãy tới sớm để không phải thất vọng

Chợ Đêm Sỹ Lâm nằm trên đường Đại Đông, mở cửa từ tối cho tới nửa đêm, tất cả những ngày, và không thu vé vào chợ. Bạn có thể dễ dàng tới chợ bằng xe buýt hoặc tàu điện MRT tới nhà ga Kiếm Đàm.

Đặt Tour:

Nhận xét & Bình luận