-->
1 2 3 4 5 6

Thư viện hình ảnh

Công viên quốc gia Taroko


Tuy có nhiều công trình nhân tạo đẹp mắt nhưng cảnh sắc thiên nhiên trong các công viên vẫn thật hút khách. Bởi vậy, nếu đến Đài Loan bạn chớ bỏ qua công viên quốc gia Taroko xinh xắn.

Ngoài các điểm đến cực hấp dẫn của Đài Loan như Tháp Taipei 101, Nhật Nguyệt Đàm, các quán cà phê, khách sạn sang trọng thì bạn vẫn có thể tìm thấy vẻ đẹp vốn có của thiên nhiên khi đến thăm công viên quốc gia Taroko.

Công viên Taroko
Công viên quốc gia Taroko là một trong tám vườn quốc gia ở Đài Loan. Công viên được thành lập ngày 12 tháng 12 năm 1937 khi Đài Loan còn là một phần của Đế quốc Nhật Bản.Tên của nó được đặt bởi sự có mặt của hẻm núi Taroko Gorge rất đẹp trong công viên. Công viên trải dài từ thành phố Đài Trung, Nam Đầu, và Hoa Liên.

Công viên được thành lập như là Vườn quốc gia Tsugitaka -Taroko bởi thống đốc của Đài Loan vào ngày 12 tháng 12 năm 1937 khi Đài Loan còn là một phần của Đế quốc Nhật Bản. Sau khi Nhật Bản thất bại trong chiến tranh thế giới thứ 2, cộng hòa nhân dân Trung Quốc cho rằng kiểm soát Đài Loan thuộc về họ. Chính phủ Trung Hoa Dân Quốc sau đó xóa bỏ công viên này vào ngày 15 tháng 8 năm 1945. Mãi cho đến ngày 28 tháng 11 năm 1986 công viên đã được tái lập.

Tên Taroko, có nghĩa là "tuyệt vời và xinh đẹp" trong ngôn ngữ Truku của người Truku bản xứ. Trước đây có một người trong bộ tộc Truku nhìn thấy vẻ đẹp của con sông xanh khi anh bước ra khỏi hẻm núi. Nhìn thấy quang cảnh tuyệt đẹp, anh kêu lên "Taroko!". Và do đó, nó đã trở thành tên của nơi này.


Công viên Quốc Gia Taroko chứa nhiều hẻm núi hùng vĩ uy nghi, đan xen cùng với cảnh quan tươi đẹp xung quanh khiến cho nơi đây như một bức tranh hoàn hảo với núi và rừng. Bên cạnh đó là những khu miếu thờ Trường Xuân (Eternal Spring), hang động Swallow, thung lũng Liwu, Cửu Khúc Động - hầm có 9 vòng xoay tạo nên những ấn tượng thú vị.

Trong vườn quốc gia, bạn cũng sẽ thấy thác Paiyang và vách đá Tsingshui, chúng là kỳ quan hoàn hảo nhất trong các kỳ quan thiên nhiên của Vườn quốc gia Taroko.


Tuy nhiên, đến Vườn Quốc Gia xinh xắn này, bạn không chỉ được ngắm cảnh, đi bách bộ mà còn tìm thấy sự thư thái trong tâm hồn.Và chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi đến thăm công viên Taroko tươi đẹp và hùng vĩ này.

Công viên quốc gia Taroko có suối đá marble hùng vĩ đẹp nổi tiếng thế giới. Các tầng đá, sâu hơn 1.000m, do sự chuyến dịch hàng triệu năm tạo nên những đoạn cắt và những đoạn đá gập ghềnh khúc khuỷu. Các tầng đá có sự phân chia rõ ràng, thêm vào đó là những khe suối nhiều năm bị bào mòn, cắt gọt tạo nên một đoạn suối hình chữ V. Các hẻm núi đá dựng đứng, vì thế những nếp gấp ở mỗi tầng đá hiển thị rất rõ, dòng suối được phân làm hai bởi những vách ngăn bằng đá trắng đối xứng, nơi hẹp nhất thậm chí chỉ có thể nhìn thấy một vệt sáng.


Đền Trường Xuân (Eternal Spring) là nơi để tưởng niệm những người đã mất khi xây dựng con đường hầm xuyên núi ở Taroko. Ngôi đền được xây dựng trên vách đá và là một trong những nơi có phong cảnh đẹp như tranh vẽ của công viên. Phía trước đền có một thác nước bắt nguồn từ những con suối (springs) ở tít trên cao, nước không bao giờ cạn. Phía sau đền có thang đá và du khách có thể tham quan Động Quan Âm, Chùa Đơn Quang.


Yên Tử Khẩu là động thiên nhiên được tạo ra do dòng nước từ sông suối đổ thẳng xuống đá marble. Nơi đây nổi tiếng với những đàn chim yến đến cư ngụ. Thời gian tham quan đẹp nhất trong năm là giai đoạn chuyển giao mùa xuân sang mùa hạ. Từ Yên Tử Khẩu du khách có thể nhìn thấy những vách đá lớn cao chót vót dựng đứng đối xứng, ngẩng đầu nhìn lên chỉ thấy một “dải trời” xanh.


Cửu Khúc Động là con đường đẹp nhất của Taroko. Trước kia đây vốn dĩ là con đường chính của công viên, dài khoảng 2km nhưng giờ đây nó chỉ dành cho người đi bộ, còn xe cộ thì sẽ phải đi đường hầm bên cạnh. Cửu Khúc Động có phong cảnh đẹp kỳ lạ với khe suối, vách núi và động thực vật rất phong phú. Địa hình Cửu Khúc Động quanh co xuyên qua vách núi, toàn bộ các hang động ở đây đều do những vách đá tự nhiên tạo thành.

Sự phong phú đa dạng về động thực vật của Công viên quốc gia Taroko cũng là điểm thú vị thu hút khách du lịch. Đến với Taroko, du khách có thể tìm thấy ở đây một nửa các loài thú có vú trên thế giới và các loài thực vật tập trung thành khu rừng rộng, rừng hỗn hợp và rừng tùng bách.

Đặt Tour:

Nhận xét & Bình luận