-->
1 2 3 4 5 6

Thư viện hình ảnh

Vãng chùa Văn Võ Miếu


Văn Võ Miếu là một đền thờ Khổng Tử (Văn Miếu) và Quan Công (Võ Miếu) nằm ở bờ hồ phía bắc của Nhật Nguyệt Hồ, thuộc Đài Trung và cũng là một trong những chùa nổi tiếng Đài Loan. Văn Võ Miếu ấn tượng du khách bởi được xây dựng thành hệ thống kiến trúc bên triền đồi, trải dài từ thấp đến cao. Miếu Văn Võ bên hồ Nhật Nguyệt tuyệt đẹp tạo nên một khung cảnh lung linh, huyền ảo nhuốm màu linh thiêng và là điểm du lịch bạn không thể bỏ qua khi đến với Đài Loan.

Xây dựng đền thờ bắt đầu vào năm 1934 và được xây dựng trên dưới chân núi phía bắc của Sun Moon Lake. Nó đã được hoàn thành vào năm 1938. Đền Wen Wu hiến thánh Khổng Tử, (Thiên Chúa của Scholar), Quan Công (Quan Thánh thiện Hoàng đế), và các vị thần khác, trong đó có nhiều vị thần văn hóa và võ. Đây là lý do tại sao nó được gọi là "Đền Wen Wu," có nghĩa là đền thờ văn hóa và võ.


Trước thời Đài Loan bị Nhật chiếm đóng, tại hồ Nhật Nguyệt có hai đền thờ tên Longfong Temple và Yihua Hall. Khi người Nhật xây đập thủy điện ở đây, mực nước hồ Nhật Nguyệt lên cao, các đền thờ này phải di tản. Người Nhật đồng ý bồi thường, và ban quản trị hai chùa nầy quyết định góp sức lại xây dựng một đền thờ lớn duy nhất, mang tên Văn Võ Miếu như ngày nay. Đây là một điểm thu hút du khách quan trọng.

Wen Wu đền của Sun Moon Lake là một cấu trúc lớn với ba hội trường riêng biệt. Thiết kế dựa trên cung điện của miền Bắc Trung Quốc. Có một đền thờ trên tầng hai dành cho việc tổ tiên Kaiji (Thiên Chúa của văn chương), và hội trường trung tâm được dành cho Quan Công (God of War) và các chiến binh thần Nhạc Phi. Các phòng phía sau là dành riêng cho Khổng Tử.

Wen Wu đền của Sun Moon Lake có một bức tượng đồng của Khổng Tử ngồi, mà làm cho ngôi chùa này là người duy nhất ở Đài Loan có hình ảnh của nhà hiền triết. Nó cũng là đền thờ Khổng Tử chỉ giữ cửa trung tâm liên tục mở bởi vì có là khách du lịch rất nhiều.

Lối vào chính của "Gateway Arch Nghi" là một phong cách cổng vòm phía bắc tượng đài được làm bằng đá xanh. Wen Wu đền có hai con sư tử đá châu sa trên hai mặt của quảng trường phía trước, là một trong những tính năng thú vị của nó. Cách duy nhất để đạt được đền Wen Wu trước khi là một chuyến đi thuyền đến bến tàu dưới Đền Thờ, và tất cả mọi người phải leo lên cầu thang dốc được gọi là "Nấc thang lên thiên đường" trong những ngày đầu.

Chùa hiện nay có 366 bước, vì vậy nó được gọi là "Năm của các bước," tượng trưng cho 366 ngày trong một năm cộng với một ngày thêm trong một năm nhuận.

Khách hàng sử dụng chuông gió dọc theo các bước yêu cầu phước lành. Họ lần đầu tiên tiến hành đền Wen Wu mua chuông gió tương ứng với dấu hiệu Zodiac của họ, và vượt qua họ thông qua hương khói do người lao động đền. Sau đó, họ ghi tên và mong muốn của họ trên một tờ giấy màu đỏ, đi đầu của năm "của bước" vòng chuông, và cuối cùng, họ đi xuống các bước và treo chuông bên cạnh những bước đại diện cho ngày sinh nhật của họ.


Văn Miếu thờ Khổng Tử và hai đồ đệ của ông, là Mạnh Tử (Mencius) và Zihsih. Võ Miếu thờ Quan Công và một tướng lãnh yêu nước Nhạc Phi. Văn Miếu nằm trên cao, cho thấy thái độ trọng văn khinh võ của người xưa. Kiến trúc của chùa này giống như kiến trúc đền đài miền Bắc Trung Quốc, qui mô và ấn tượng. Đền được trang trí rất đẹp, cột nhà tới trần, màu sắc vàng và đỏ truyền thống của các cung điện Trung Quốc ngày xua.

Văn Võ Miếu bên hồ Nhật Nguyệt tuyệt đẹp tạo nên một khung cảnh lung linh, huyền ảo nhuốm màu linh thiêng và là điểm du lịch bạn không thể bỏ qua khi đến với Đài Loan.

Đặt Tour:

Nhận xét & Bình luận