-->
1 2 3 4 5 6

Thư viện hình ảnh

Chùa Danjo Garan (Koyasan)


Danjo Garan, nơi tu hành của dòng Phật giáo Mật tông Shingon

Tương truyền trên núi Koya có hai vùng đất thánh, một là nghĩa trang Okunoin ở trung tâm Shingon núi Koya, nơi còn lại chính là Danjo Garan, trung tâm của Mật tông Phật giáo Shingon. Danjo Garan là một tổ hợp bao gồm nhiều tháp, điện đường như Fudodo, Kondo… nơi đây đã được công nhận là di sản thế giới.

Kondo (Kim đường)

Kondo là chùa chính, nơi tổ chức hầu hết những sự kiện của núi Koya. Nơi đây từng 7 lần gặp hỏa hoạn, tòa kiến trúc ngày nay được tái xây dựng vào năm 1932. Trước khi gặp hỏa hoạn, ở đây từng có 7 tượng Phật nhưng sau đó đều đã bị thiêu rụi cùng ngọn lửa. Tiếc thay tượng Phật bên trong không hề có một tấm ảnh nào lưu lại, cũng không có bất cứ lời truyền miệng nào, vì vậy tượng hình dáng ra sao, trông như thế nào vĩnh viễn chỉ là ảo tưởng không ai biết được chính xác. Ở Kondo có trưng bày bản sao của tấm Mạn đà la máu, có một phần được tô vẽ bằng máu cắt từ trán của tướng Taira no Kiyomori.

Konpon Daito (Căn Bản đại tháp)

Konpon Daito là tòa tháp 2 tầng có chiều cao gần 50m. Tòa kiến trúc ngày nay được tái xây dựng vào năm 1937, lần xây dựng đầu tiên của nó kéo dài từ năm 816 đến năm 887, mất hơn 70 năm để hoàn tất. Bên trong tái hiện thế giới Mạn đà la với trung tâm là Thai tạng giới Đại Nhật Như Lai, bao quanh là 4 vị Phật khác, ngoài ra, trên 16 cột trụ là từng bức tranh vẽ 16 vị Bồ tát. Toà tháp có nước sơn đỏ rất đẹp, là nơi bạn sẽ muốn được ngắm nhìn mãi.

Fudodo (Bất Động đường)

Fudodo là quốc bảo của Nhật, được xây dựng vào năm 1197. Tương truyền rằng Fudodo ngày nay đã được tái xây dựng vào nửa đầu thế kỷ 14. Đây là một trong những kiến trúc lâu đời nhất ở núi Koya. Tuy nhiên, tòa kiến trúc này còn ẩn chứa nhiều bí ẩn lịch sử cho đến nay, những điều mà chúng ta chưa biết về nó chắc hẳn vẫn còn rất nhiều. Bốn góc của tòa kiến trúc được những thợ thủ công khác nhau thực hiện nên thiết kế cũng hoàn toàn khác nhau.

Mieido (Ngự Ảnh đường)

Mieido ban đầu vốn là tòa kiến trúc cá nhân của đại sư Kukai (Không Hải). Người ta cho rằng nó đã được xây dựng lại vào năm 1847. Mieido là thánh địa tối quan trọng trên núi Koya nên người bình thường không được phép vào trong. Chỉ sau mỗi dịp O-Taiya houkai (đêm hội pháp tưởng niệm cái chết của con người) được tổ chức mỗi năm một lần mới có thể vào được.

Phương tiện di chuyển

Sau khi lên núi Koya, đi từ trạm dừng xe bus "Kondo-mae" của tuyến bus Nankai Rinkan là đường đến Danjo Garan gần nhất.

Đặt Tour:

Nhận xét & Bình luận