-->
1 2 3 4 5 6

Thư viện hình ảnh

Chùa Horyu-ji (Pháp Long Tự)

Người dân Nhật Bản không chỉ tự hào là đất nước hoa anh đào tuyệt đẹp, những địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, những món ăn truyền thống độc đáo hấp dẫn, những bãi biển xinh đẹp tuyệt vời hay những lễ hội truyền thống sâu sắc và đậm giá trị văn hóa truyền thống của người dân nơi đây… Nhật Bản còn tự hào là đất nước của những ngôi chùa nổi tiếng xinh đẹp. Trong đó phải nhắc đến kiến trúc chùa cổ bằng gỗ vô cùng uy nghiêm và cổ kính ở Nhật Bản chùa Horyu-ji.

Hōryū-ji (Pháp Long Tự) là một ngôi chùa Phật giáo ở Ikaruga, tỉnh Nara, Nhật Bản. Tên đầy đủ là Hōryū Gakumonji. Chùa nổi tiếng Nhật Bản này do Thánh Đức Thái tử chủ trì xây dựng từ năm 607 (thời kỳ Asuka). Ngôi chùa nổi tiếng vì có một số tòa bằng gỗ cổ nhất thế giới. Tuy có một số ngôi chùa lâu đời và quan trọng hơn nhưng chùa Hōryū là nơi được tiến hành nghi lễ nhiều nhất tại Nhật. Năm 1993, chùa Hōryū là một phần của Quần thể kiến trúc Phật giáo khu vực chùa Horyuji được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Chính phủ Nhật Bản công nhận đây là quốc bảo. Nơi đây đã trở thành địa điểm hành hương Phật giáo nổi tiếng ở Nhật!

Chùa Horyu-ji chi cách Nara khoảng 10 km về phía Tây Nam, được biết đến là ngôi chùa gỗ cổ nhất và là điểm du lịch Nhật Bản linh thiêng được yêu thích.

Ngôi chùa nổi tiếng này được xây dựng khoảng 13 thế kỷ trước, cũng giống như bất kỳ ngôi chùa nào trong thời kỳ loạn lạc chiến tranh.

Chùa Horyu-ji đã trải qua rất nhiều chấn động kinh hoàng, những lần tu sửa nhưng chùa Horyu-ji vẫn giữ được nguyên vẹn giá trị văn hóa tín ngưỡng cũng như giá trị mỹ thuật vốn có của mình.


Nhắc đến bảo vật quan trọng giá trị nhất trong chùa người dân nơi đây đều biết rằng đó là các pho tượng cùng nhiều đồ mỹ nghệ điêu khắc bằng gỗ và kim loại. Như tên gọi của mình chùa Horyu-ji có nền kiến trúc bằng gỗ vô cùng quan trọng trong như Tòa Kim Đường, tháp 5 tầng, cổng trung môn và các hành lang.

Chính giữa là Tòa Kim Đường và tháp 5 tầng thuộc khuôn viên hình vuông và được bao bọc bởi hành lang xung quanh. Tòa Kim Đường được xây dựng trên nền đá 2 bậc, chính giữa được đặt 3 pho tượng bằng đồng đặt trên 1 bệ làm bằng đất nung.

Tòa tháp 5 tầng cũng được xây dựng trên nền đá 2 bậc cao 32 mét đặc biệt trong đó 4 mặt có hình tượng thể hiện cho 4 cảnh có liên quan đến cuộc đời Đức Phật.

Hiện tại ngôi chùa nổi tiếng Nhật Bản này đang lưu giữ khoảng 100 hiện vật có giá trị nghệ thuật cao và được bảo tồn như bảo vật của quốc gia. Những hiện vật được lưu giữ này liên quan đến những ngày đầu Phật giáo du nhập vào Nhật Bản, từ đó Phật giáo trở thành tôn giáo lớn ở đất nước mặt trời mọc này.


Trong đó phải nhắc đến 1 pho tượng phật A di đà cao 34 mét ngồi xếp bằng trên tòa hoa sen lớn tạo nên khung cảnh vô cùng uy nghiêm. Với đôi mắt được gắn bằng 2 viên bảo châu đang hé mở nhìn thẳng ra phía trước chùa.

Ở Nhật Bản còn rất nhiều ngôi chùa cổ đẹp thu hút khách du lịch Nhật Bản, du khách đến những ngôi chùa nên chú ý ăn mặc chỉnh tề, lịch sự phù hợp với không khí trang trọng, kín đáo của chùa. Đặc biệt ở chùa Horyu-ji còn có nền cát trắng sạch tinh tạo nên vẻ trang nghiêm thanh tịnh của ngôi chùa.

Đặt Tour:

Nhận xét & Bình luận