-->
1 2 3 4 5 6

Thư viện hình ảnh

Chùa Kotoku-in (Kamakura)


Đôi nét về chùa Kotoku-in

Đây là ngôi chùa nằm ở thành phố Kamakura, tỉnh Kanagawa. Chùa này nổi tiếng vì có tượng Phật lớn làm từ chất liệu đồng xanh, được chỉ định là bảo vật của quốc gia. Tượng cao khoảng 11.35m, nặng khoảng 121 tấn. Hiện tại, bức tượng được đặt ngoài trời nhưng nghe nói trước đó người ta có xây điện thờ cho tượng này. Xung quanh vẫn còn khoảng 56 tảng đá nền. Ngôi chùa bị sập bởi thảm họa thiên nhiên (như động đất…) vào thế kỷ thứ 14.

Việc xây dựng đại tượng Phật được bắt đầu vào năm 1252, nhưng cho đến hiện tại người ta vẫn không biết được ai là người xây đúc ra tượng này. Ban đầu, vào năm 1238, tượng được xây bằng gỗ nhưng vì bị ngã sập khi gió to cho nên đã chuyển sang dùng chất liệu đồng xanh. Có người còn nói rằng lúc đầu tượng được dát vàng. Hiện tại tượng hơi nghiêng là vì bệ đỡ bị ngã xuống bởi trận động đất lớn ở Kanto vào năm 1923. Bây giờ người ta cũng tu sửa củng cố để chống động đất.

Du khách có thể đi vào bên trong đại tượng Phật. Khi vào trong, có thể nhìn thấy được những mối hàn khi người ta đúc tượng.

Thời gian kết thúc tham quan vào tháng 10 đến tháng 3 sẽ bị rút ngắn đến 17 giờ.

Phương tiện di chuyển

Từ ga "Hase" của Enoshima Electric Railway đi bộ khoảng 7 phút. Từ ga Kamakura cũng có xe bus, nếu đi Enoden bus hoặc Keihin Kyuko bus thì mất khoảng 10 phút, xuống ở trạm "Daibutsu mae" là đến.
Phí vào cổng: 200yen

Đặt Tour:

Nhận xét & Bình luận