-->
1 2 3 4 5 6

Thư viện hình ảnh

Chùa Sohonzan Kongobu-ji (Koyasan)


Núi Sohonzan của đạo Shingonshu 

Chùa Sohonzan Kongobu-ji là ngôi chùa thuộc tôn phái Shingonshu. Nó xây dựng vào thời đại Heian, để làm nơi tu hành và cứ điểm của hoạt động tôn giáo. Nói đến chùa người ta thường liên tưởng là một tòa nhà, nhưng Sohonzan Kongobu-ji lại chính là toàn bộ hòn núi Koyasan. Trên núi Koyasan có 117 ngôi chùa, trong đó "Kondo" nằm ở Danjogaran (một trong hai thánh địa lớn ở núi Koyasan) là chính điện của chùa Kongobu-ji.

Trên núi Koyasan còn có nhiều địa điểm tham quan khác như "Koyasan-Reiho-kan" - trưng bày tượng Phật quý được truyền lại ở núi Koyasan; "Tokugawake Reidai" (mộ của Tokugawa) - được xây dựng bởi Shogun (tướng quân) đời thứ 3 của Mạc Phủ Edo; "Oku no In" - là một trong hai thánh địa lớn ở núi Koyasan; "Kongobu-ji"- ngôi chùa thuộc giáo phái Shingonshu...

Vì là thánh địa đạo Shingonshu nên nơi đây tập trung nhiều tín đồ đến chiêm bái. Thậm chí những người không theo đạo Shingonshu cũng đến đây viếng chùa. Du khách có thể tản bộ quanh khuôn viên trong chùa, hoặc dạo vòng quanh núi. Năm 2004, nơi đây được công nhận là di sản thế giới Unesco, được xem là một phần của "Thánh địa và đường hành hương vùng núi Kii".

Phí tham quan Kondo, Oto ở khu vực Daigaran và Tokugawake Reidai là 200 yên. Ở Koyasan Reiho-kan, thời gian tham quan từ tháng 5 tới tháng 10 là 8:30-17:30 (giờ tiếp nhận cuối cùng là 17:00), từ tháng 11 đến tháng 4 là 8:30-17:00 (giờ tiếp nhận cuối cùng là 16:30). Phí tham quan thông thường là 600 yên, học sinh cấp 3, sinh viên đại học là 350 yên, học sinh Tiểu học, cấp 2 là 250 yên. Nghỉ định kỳ vào những ngày cuối năm và đầu năm. Chùa Oku no In ở phía bên trong được tham quan miễn phí, và giờ mở cửa từ tháng 5 tới tháng 10 là 8:00-17:00, từ tháng 11 đến tháng 4 là 8:30-16:30.
Đôi nét về chùa Kongobu-ji

Nếu nhắc tới chùa Kongobu-ji, thường là ám chỉ toàn bộ ngọn núi Koyasan, nhưng hiện tại "Kongobu-ji" chính là ngôi chùa kết hợp giữa 2 chùa Aoiwao và Kozannji vào năm 1869. Chùa Aoiwao là ngôi chùa do Toyotomi Hideyoshi xây dựng dành cho người mẹ đã mất của mình.

Nếu đi qua cổng Sanmon sẽ thấy không gian bên trong rất rộng, có nhiều chỗ tham quan như "Banryutei"- khu vườn có qui mô lớn nhất Nhật Bản; "Yanagi no Ma" - là nơi Toyotomi Hidetsugu con trai của Toyotomi Hideyoshi đã tự sát; "Ohiroma" -cánh cửa trượt có vẽ hình Kano Motonobu - một ọa sĩ của thời kỳ Muromachi; "Shinbetsuden" - được xây mới trong thời đại Showa. Shinbetsuden đang được sử dụng làm nơi nghỉ chân, có chỗ tiếp đãi khách uống trà và ăn bánh kẹo.

Đặc trưng của chùa Kongobu-ji là có thùng nước mưa đặt trên mái nhà bằng vỏ cây bách. Thùng này dùng để chứa nước mưa, khi xảy ra hỏa hoạn nếu mái nhà bị cháy thì thùng nước này có vai trò tưới nước ra làm ướt mái nhà và dập lửa.

Phí tham quan, viếng chùa Kongobu-ji là 500 yên, học sinh Tiểu học là 200 yên.
Trải nghiệm cảm giác trọ đêm tại chùa

Du khách có thể trọ lại trong chùa nằm trên núi Koyasan. Mỗi ngôi chùa có một đặc trưng khác nhau về sân vườn, chính điện, việc lựa chọn nên ở lại ngôi chùa nào cũng là một trong những điểm thú vị của núi Koyasan. Ngoài ra cũng có thể tự do thưởng thức bia rượu. Việc phục vụ và chuẩn bị chăn đệm sẽ do các nhà sư trẻ trong chùa làm, du khách có thể thưởng thức những món thực phẩm chay trong chùa. Có thể tham gia vào các hoạt động vào buổi sáng sớm của chùa.
Phương tiện di chuyển

Nếu đi bằng tàu điện thì ga Koyasan của Nankai Koyasan cable là ga gần nhất. Ga cáp treo này nằm gần ga Gokurakubashi của Nankai Electric railway-Koya Line. Nếu đi bus thì trạm Senjuinbashi của Nankai Rinkan bus là trạm gần nhất. Nếu đến "Oku no In"-ngôi chùa sâu trong cùng thì Oku-no-in-guchi là trạm gần nhất. Trường hợp tới Garan thì Konodomae hoặc Otoguchi là trạm bus gần nhất. Nếu đi bằng xe hơi thì ra khỏi Habikino IC của Minami-Hanna Road, hoặc Koriyama IC của Higashi-Meihan Expressway và nhắm đến hướng cầu Hashimoto. Từ cầu Hashimoto đi về hướng Kudoyama bằng đường quốc lộ 370, và qua giao lộ Hana-zaka theo hướng đường quốc lộ số 480. Trong mùa du lịch, giao thông đông đúc và mùa Đông thì đường đầy tuyết và băng đá nên cần phải cẩn thận. Có 3 bãi đậu xe miễn phí trong khu vực núi Koyasan.
Hỗ trợ hướng dẫn, cung cấp thông tin bằng tiếng Anh

Tại chùa Sohonzan Kongobu-ji có "Koyasan Visitor Information Center" ở tầng 1 của Daishi Kyokai - trụ sở chính của giáo phái Shingonshu, ngoài việc phát các tài liệu, tờ bướm bằng nhiều thứ tiếng, trung tâm này còn cung cấp cho khách du lịch nhiều thông tin liên quan đến núi Koyasan, khách du lịch có thể dễ dàng trao đổi tại đây. Ngôn ngữ hỗ trợ hiện tại mới chỉ có tiếng Anh.

Đặt Tour:

Nhận xét & Bình luận