-->
1 2 3 4 5 6

Thư viện hình ảnh

Chùa Todaiji (Nara)

Chùa Todaiji là ngôi chùa nằm trong hạng mục di sản thế giới Di tích Nara cổ. Ngôi chùa nổi tiếng ở Nhật Bản này được biết đến như lời nhắn gửi của Thượng Đế khi có rất nhiều Shinto có rất nhiều hươu sao xuất hiện ở những bãi cỏ trong chùa.

Todaiji là một ngôi chùa Phật giáo cổ nằm ở thành phố Nara, Nhật Bản, được biết đến là một quần thể kiến trúc gỗ lớn nhất Thế giới hiện nay. Ở đền thờ chính điện của ngôi chùa có tượng đồng của Phật Tỳ Lô Giá Na.

Không phân biệt là trong nước hay thế giới nhưng hiện nay hình thức du lịch tâm linh khá phổ biến, chính vì vậy mà những ngôi chùa cổ xưa hay những ngôi chùa hiện đại điều nhận được sự quan tâm của nhiều người từ dân địa phương cho đến du khách trong và ngoài nước. Ở nước ta mô hình này cũng phát triển một cách vô cùng mạnh mẽ. Hằng năm Nhật Bản thu hút một lượng lớn du khách trên khắp thế giới đến đây để cảm nhận nền văn hóa sâu sắc của người dân nơi đây, là nơi nghỉ ngơi thư giãn và sâu xa hơn chính là muốn tìm hiểu cội nguồn tâm linh của đạo Phật ở Nhật Bản.


Nếu là một Phật tử chắc hẳn ai cũng muốn một lần được đặt chân đến xứ sở Phù Tang để tận mắt chiêm ngưỡng những cảnh đẹp nơi đây, tìm hiểu văn hóa, ẩm thực… của người Nhật Bản. Trong bốn mùa có lẽ mùa xuân là mùa thích hợp nhất để đến tham quan những ngôi chùa, với không khí trong lành, hai con đường vào chùa nở rộ với hàng cây anh đào, trăm hoa đua nở cảm nhận cái không khí tươi mới mà mùa xuân mang lại. Mùa hạ lại mang một phong vị khác tiếng côn trùng rả rít náo nhiệt, những tia nắng nhẹ nhàng xuyên qua tán lá loạt vào ngôi chùa, ban đêm những cơn gió nhẹ thổi những tán lá kêu sào sạt đó là những âm thanh tuyệt vời nhất mà mùa hạ đem đến. Có người lại thích mùa thu với những chiếc lá phong rặng đỏ cả một chân trời, ngôi chùa nằm sau những chiếc lá phong tạo nên 1 bức tranh tuyệt đẹp. Mùa đông với những bông tuyết trắng xóa, đến chùa vào mùa này đặc biệt mang cho người ta cảm giác cô đơn, trống rãi nhưng lại vô cùng bình yên tinh khiết như những bông tuyết trắng.

Chùa Todaiji không mang dáng dấp của những thiết kế cổ xưa nhưng kiến trúc với nhiều đường nét tinh xảo vẫn làm say lòng người thưởng thức. Không như những ngôi chùa dát vàng lộng lẫy, Chùa Todaiji mang trong mình dáng dấp đơn sơ, nhẹ nhàng mà thanh bình đến lạ thường. Tất cả những điều đó không tạo ra sự khác biệt giữa các ngôi chùa mà tạo ra nét đặc trưng riêng của đất nước Mặt trời mọc

Đặt Tour:

Nhận xét & Bình luận