-->
1 2 3 4 5 6

Thư viện hình ảnh

Chùa Vô Lượng Thọ Kobe

Vương đường Phật giáo Nhật Bản thuộc Vô Lượng Thọ Tự tọa lạc tại Tam Bảo Sơn, thuộc thành phố Kobe, tỉnh Hyogo của Nhật. Kobe là thành phố cảng sầm uất của Nhật Bản với dân số hơn 1.500.000 người và là một trong những thành phố đầu tiên của Nhật mở rộng thông thương với Tây Phương từ thế kỷ 19.Vương đường Phật giáo tọa lạc trong khuôn viên của chùa Vô Lượng Thọ là ngôi chùa có khuôn viên rộng lớn nhất Nhật Bản hiện nay. Với diện tích gần 150 ha, Vô Lượng Thọ tự được hoàn thành sau 7 năm xây dựng với tổng kinh phí hơn 60 triệu Yên Nhật và sự góp sức của gần 3.5 triệu tín đồ Phật tử, nhân công xây dựng. Chùa Vô Lượng Thọ theo truyền thống của phái Niệm Phật Tông do trưởng lão hòa thượng Kyuse Enshinjoh sáng lập.

Chùa có nhiều công trình kiến trúc đặc biệt được sách kỷ lục Guidness thế giới công nhận điển hình là các công trình tiêu biểu như: Đại Hùng Bửu Điện, Ngũ tầng tháp, Thánh Đức Thái Tử Đường….Đặc biệt chùa có cặp đèn bằng đá hoa cương cao 12 mét, được xem là cặp đèn đá cao nhất thế giới. Cổng Sơn Môn lớn nhất thế giới với chiều cao là 35,6 mét, chiều ngang là 34,5 mét, chiều rộng là 13,8 mét. Để đến được cổng sơn môn này, bước vào thế giới Tịnh Độ bên trong, khách viếng thăm phải đi qua Chân Như Kiều, cây cầu dài 141 mét bắt qua Nhật Nguyệt Đàm tuyệt đẹp.


Tại cổng chính là hai vị thần hộ pháp đứng chầu hai bên cổng nhắc nhở mọi người khi bước chân đến nơi tôn nghiêm hãy để tâm thanh tịnh, làm lành và tránh xa những điều ác. Từ ngoài nhìn vào pho tượng phía bên phải há miệng biểu tượng cho thở ra, trong khi pho tượng bên trái thì khép miệng lại tượng trưng cho thở vào.

Dọc theo con đường dẫn đến chính điện, nép mình giữa vườn cây xinh tươi là điện thờ Thánh Đức thái tử có hình bát giác, đây được xem là điện thờ bát giác lớn nhất Nhật Bản hiện nay.

Gần đó là một bảo tháp 5 tầng, cao 32.7m, kết cấu bằng gỗ với những màu ngũ sắc truyền thống được vẽ từ tay của 30 nghệ nhân chọn lọc từ ba nước Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc trong vòng hai năm mới hoàn thành.


Bên ngoài ngôi chùa là hai tháp chuông, mỗi tháp đều có quả chuông đồng lớn. Đại hồng chung, cũng được xem là lớn nhất, nặng 50 tấn, bề dày 35cm. Đoàn ký sự được các thầy hướng dẫn cách đánh đại hồng chung. Tiếng chuông được vang lên giữa núi rừng làm cho lòng người lữ khách lắng đọng tâm tư.

Cảnh trí quanh chùa là một tổng thể hoa viên được xem là một trong những Thiền Viên Nhật Bản đẹp nhất với nhiều giống cây hiếm quý, trong đó có những cây cổ tùng 800 năm tuổi. Khu Công Viên Ngũ Bách La Hán được trang trí với 500 tượng đá A La Hán bằng kích cỡ người thật. Công viên này cũng có thể là độc nhất vô nhị hiện nay.

Để hoàn thành công trình vĩ đại này, đã có rất nhiều công nhân, kiến trúc sư, kỹ sư, nghệ nhân v.v.. từ Hàn Quốc và Trung quốc làm việc miệt mài trong suốt bảy năm trời ròng rã.

Đặc biệt Thánh Đức Thái Tử Đường là ngôi điện theo kiến trúc bát giác lớn nhất Nhật Bản hiện nay. Điện này dùng để tưởng niệm Thánh Đức Thái Tử, người có công rất lớn trong việc du nhập Phật giáo vào Nhật Bản và xây dựng nhiều ngôi chùa khắp đất nước Nhật Bản.

Phần quan trọng nhất là Phật điện tại chùa Vô Lượng Thọ, đúng như tên gọi của chùa, chánh điện được thiết kế công phu và tuyệt đỉnh mỹ thuật Phật giáo nhưng vô cùng thanh thoát, trang nghiêm, làm nổi bậc lên ý nghĩa của tên chùa. Phật điện mô phỏng theo kinh Vô Lượng Thọ, thể hiện 108 vị Bồ Tát và 1.008 hóa thân của chư Phật trong mười phương thế giới.

Ngoài ra khuôn viên chùa còn có vườn tượng Ngũ Bách danh La Hán. Đây là vườn La Hán được tạc như kích thước người thật với độ tnh xảo về mỹ thuật tạo hình độc nhất vô nhị.

Tại đây còn là Vương đường Phật giáo, vì là nơi tổ chức những hội nghị, hội thảo Phật giáo mang tầm quốc tế, có sự tham dự của lãnh đạo Phật giáo nhiều quốc gia, các nhân sĩ trí thức Phật giáo cùng Phật giáo đồ. Năm 2008, hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo lần thứ 5 được tổ chức tại đây, Vương đường Phật giáo đã vinh dự cung đón 300 lãnh đạo Phật giáo thế giới đến từ 33 quốc gia, vùng lãnh thổ và chào đón 10.000 nhân sĩ trí thức cùng Phật giáo đồ khắp nơi về đây dự lễ.

chua_vo_luong_tho_nhat_ban__2_chua_vo_luong_tho_nhat_ban__3_
chua_vo_luong_tho_nhat_ban__4_
chua_vo_luong_tho_nhat_ban__5_
chua_vo_luong_tho_nhat_ban__6_
chua_vo_luong_tho_nhat_ban__7_chua_vo_luong_tho_nhat_ban__8_chua_vo_luong_tho_nhat_ban__9_chua_vo_luong_tho_nhat_ban__10_chua_vo_luong_tho_nhat_ban__11_chua_vo_luong_tho_nhat_ban__12_chua_vo_luong_tho_nhat_ban__13_chua_vo_luong_tho_nhat_ban__14_chua_vo_luong_tho_nhat_ban__15_chua_vo_luong_tho_nhat_ban__16_chua_vo_luong_tho_nhat_ban__17_chua_vo_luong_tho_nhat_ban__18_chua_vo_luong_tho_nhat_ban__19_chua_vo_luong_tho_nhat_ban__20_chua_vo_luong_tho_nhat_ban__21_chua_vo_luong_tho_nhat_ban__22_

Đặt Tour:

Nhận xét & Bình luận