-->
1 2 3 4 5 6

Thư viện hình ảnh

Royal Grand Hall – Ngôi Chùa Cổ Trứ Danh Phù Tang

Royal Grand Hall tọa lạc ở trung tâm Nhật Bản trong vành đai Công viên Quốc gia Seto Inland Sea, 148ha được bao bọc bởi chung quanh bởi 8 ngọn núi, thành hình một bông sen 8 cánh. Khu vực này được biết đến với truyền thuyết “Thung lũng Mãng xà”

Royal Grand Hall gắn liền với câu chuyện nhà sư Shinku Miyagawa là được xem là một tu sĩ có chức cao trong giáo phái, Dr Enshinjoh đã có một giấc mộng liên quan đến truyền thuyết này. Trong bình mình với những tia ánh sáng đầu tiên ông mộng thấy có vô số mãng xà bò khắp mặt đất. Trong những con mãng xà đó có một con mãng xà vương mình cuộn trọn bất thình lình ngóc đầu lên sau khi đảnh lễ rắn nói ” chúng tôi hoan nghênh Ngài. Đã lâu lắm rồi, chúng tôi luôn chờ đợi điều này xảy ra. Chúng tôi sẵn sàng chuyển giao mảng đất này cho Ngài, mảnh đất mà chúng tôi đã dành cả sinh mệnh mà bảo vệ. Hãy sử dụng mảnh đất này. Chúng tôi xin hứa sẽ bảo vệ mảnh đất này mãi mãi”

Những con mảng xà biến mất sau khi nói với xong. Enshinjoh một mình đứng giữa trời đất mênh mông, chung quanh là núi non xanh biếc ánh sáng chan hòa. Trong Phật giáo, rắn hổ mang vua của những loài rắn biểu tượng cho sự bảo vệ. Ở Nhật Bản biểu tượng của nó là Mãng xà.

Royal Grand Hall là không chỉ là một trong những ngôi chùa nổi tiếng Nhật Bản một công trình xây cất chùa Phật giáo lớn nhất trên thế giới, Hùng Trang Đại Điện Phật Giáo ở Quận Hạt Hyogo, Nhật Bản, sẽ là một trường hợp phá vỡ kỷ lục ở nhiều mặt. Trước chính điện là một đôi đèn lồng bằng đá cao 12m được ghi vào sổ kỷ lục thế giới Guinness Wordl. Ngoài ra đỉnh chóp nóc lớn nhất 9m bề cao 8.8m bề rộng, được đặt trên đỉnh chóp nóc tòa nhà chính của ngôi chùa cũng chiếm kỷ lục.


Với chiều cao 51.5 mét, tương đương với một cao ốc 18 tầng, Royal Grand Hall là ngôi chùa lớn nhất Nhật Bản.

Cổng tam quan của chùa cao 14m và ngang 28.2m với hai trong Tứ Đại Thiên Vương trong Phật Giáo đứng chầu hai bên là tượng Dư Thiên Vương và Trì Quốc Thiên Vương. Đôi tượng hai vị thần hộ pháp đứng chầu hai bên cổng như muốn nhắc nhở người ta hãy làm lành và tránh xa những điều ác. Điều thú vị trong 2 bức tượng này chính là pho tượng phía bên phải há miệng biểu tượng cho thở vào trong khi pho tượng bên trái thì khép miệng lại tượng trưng cho thở ra.

Bắt ngang qua Ánh Nguyệt Đàm chính là chiếc cầu Như Lai Kiều dài 141m sẽ đưa quan khách đến cổng chính cao 35.6m, ngang 34.5m, để đi vào Tịnh Độ Viên

Điện thờ hình bát giác lớn nhất Nhật Bản nằm dọc theo con đường dẫn đến Chính Điện và nép mình giữa vườn cây xinh tươi là Điện thờ Prince Shotoku. Gần đó là một bảo tháp 5 tầng được làm bằng gỗ đơn sơn lên những màu sắc truyền thống của dân tộc và cao 32.7m.

Có lẽ điều ấn tượng nhất chính là Ngôi Chính Điện nằm trên đỉnh đồi được trang trí với 10,450 mẫu chạm khắc và 320,000 mảnh vàng lá, và ở trung tâm là một Kim Điện cao 19 mét bề ngang 19.98 mét, với các tác phẩm khắc chạm 108 Bồ tát và 1,008 hóa thân Đức Phật.

Để xây nên một công trình xây cất chùa Phật giáo nổi tiếng như vậy cũng không thể bỏ qua 3.5 triệu công nhân trong đó có cả kiến trúc sư, kỹ sư, nghệ nhân v.v.. từ Nam Hàn và Trung quốc đã làm việc miệt mài trong bảy năm mới hoàn tất công trình vô cùng vĩ đại này và được khánh thành hồi đầu tháng 11 năm 2008.

Đặt Tour:

Nhận xét & Bình luận